Tin Thị Trường

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG XE ĐIỆN AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM PIN
Xe đạp điện hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính tiện ích và tiết kiệm, song không phải ai cũng biết cách đi xe đạp điện đúng cách. Trong chương trình ngày hôm nay, các chuyên gia của hãng xe Before All sẽ chia sẻ với các bạn một số quy tắc kiểm tra, cách vận hành dưới đây để làm chủ một chiếc xe đạp điện cũng như giữ sự an toàn cho chính bản thân mỗi khi tham gia giao thông.
Xe đạp điện hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính tiện ích và tiết kiệm, song không phải ai cũng biết cách đi xe đạp điện đúng cách. Trong chương trình ngày hôm nay, các chuyên gia của hãng xe Before All sẽ chia sẻ với các bạn một số quy tắc kiểm tra, cách vận hành dưới đây để làm chủ một chiếc xe đạp điện cũng như giữ sự an toàn cho chính bản thân mỗi khi tham gia giao thông.
1.  Kiểm tra trước khi sử dụng xe
Nhằm đảm bảo an toàn cho bạn, trước khi sử dụng xe bạn cần phải kiểm tra kỹ các yêu cầu sau:
- Bánh xe: Đã được bơm hơi đủ căng chưa?
- Ốc vít: Đã được siết chặt chưa? Nhất là ốc vít bắt hãm động cơ, ốc trục bánh trước.
- Lượng điện: Đã sạc đủ chưa, hay còn đủ dùng trong một quãng đường mà bạn dự định di chuyển hay không?
- Hệ thống phanh: Đã được điều chỉnh thích hợp hay chưa? Nó có an toàn trên những quãng đường mà bạn chuẩn bị di chuyển hay không?
- Yên & cọc lái: điều chỉnh mức độ cao hay thấp sao cho phù hợp để tránh gây căn thẳng khi bạn phải cùng nó di chuyển trên một quãng đường dài bạn nhé!
2. Đi xe điện an toàn
2.1 Khởi động xe
Ngồi lên xe, 2 chân phải chạm đất, nếu 2 chân không chạm đất thì bạn phải điều chỉnh lại yên xe để 2 chân của bạn được chạm đất, tay trái nắm lấy tay thắng (tay phanh) bên trái, tay phải cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, vặn đến vị trí ON (mở), lúc này đèn chỉ thị mầu đỏ sẽ sáng lên, nghĩa là nguồn đã thông. 
Chân trái chạm đất, chân phải để lên bàn đạp chân, từ từ nhả lỏng tay thắng xe, chân phải từ từ đạp m ạnh dần lên để xe chạy về phía trước. 
Tay phải đồng thời điều chỉnh tay ga vào trong (theo chiều ngược của kim đồng hồ) thì xe sẽ bắt đầu khởi động, góc vặn của tay ga càng lớn thì tốc độ chạy của xe càng nhanh hơn.  
2.2 Chạy xe
- Khi xe vừa khởi động bạn nên tăng tốc độ của xe chầm chậm, không nên tức thời vặn hết ga để tránh làm hư hỏng nguyên kiện điện và lãng phí điện. 
- Khi lên dốc hoặc chở nặng bạn nên dùng chân đạp thêm để trợ sức cho xe, kéo dài tuổi thọ của ac quy (pin) và mô tơ điện (động cơ của xe). 
- Trong quá trình sử dụng xe nên cố gắng ít thắng (phanh) xe và ít khởi động xe để tiết kiệm điện. 
- Xe đạp điện có tốc độ quy định tối đa là 35km/h, Thông thường, người sử dụng nên lái xe với vận tốc từ 25km/h đến 30km/h để vừa đảm bảo nhu cầu di chuyển, vừa an toàn và chủ động khi cần xử lí các tình huống bất ngờ trên đường.
- Không nên chạy xe quá tải trọng 90 kg 
2.3 Dừng xe
Khi dừng xe hoặc khi xuống xe để dắt xe thì bạn nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm

3. Sạc điện ắc quy an toàn
Sạc điện bình ắc quy có 2 cách : Tháo bình ắc quy ra khỏi xe hoặc sạc điện trực tiếp khi bình ắc quy ở nguyên vị trí trên xe. Trong khi nạp điện, cần đặt các bộ phận nạp điện ở nơi an tòan, tránh xa tầm tay của trẻ em. Chỉ sử dụng bộ sạc đi kèm theo xe tương thích với công suất bình ắc quy theo sự chỉ định của nhà sản xuất để nạp điện. Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện.
 
4. Bảo dưỡng xe định kì
Tất cả các loại phương tiện hoặc máy móc sau một thời gian sử dụng sẽ có sự hao mòn nhất định. Vì vậy trong quá trình sử dụng, người dùng nên thường xuyên quan sát và kiểm tra các bộ phận có gắn đinh ốc như giỏ, yên… hay các bộ phận có khớp nối cần bôi trơn như xích, cổ xe…để có thể bảo dưỡng kịp thời. Tùy theo tần suất và mức độ sử dụng, có thể đi bảo dưỡng xe theo định kì 3 tháng hoặc 6 tháng một lần.
 
Mọi chi tiết liên hệ:
Showroom: 167 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 0988 224 999
Website: http://xedienbeforeall.vn/index.aspx
Fanpage: https://www.facebook.com/xedienBeforeall/
Facebook chat